logo DEPROS LAW FIRM

Những thay đổi về xuất khẩu lao động năm 2019 đáng chú ý

2019-06-26 17:09:18

Đối với những người có mong muốn làm việc ngay sau khi tốt nghiệp trung học hoặc tìm kiếm việc làm với mức thu nhập tốt, ổn định mà không cần nhiều bằng cấp, chắc hẳn mọi người không thể không biết tới chương trình xuất khẩu lao động nhật bản. Hiện nay, xuất khẩu lao động nhật bản trở thành hướng đi của rất nhiều bạn trẻ. Trước đây, điều kiện đăng ký tham gia chương trình xuất khẩu lao động nhật có phần khó khăn. Trong năm 2019 này, những thay đổi về xuất khẩu lao động đã  tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người lao động việt sang làm việc tại nhật bản.

Một số thay đổi về quy định xuất khẩu lao động nhật trong năm 2019
Mặc dù thị trường lao động nhật bản đang có xu hướng mở rộng chế độ tuyển dụng, tìm kiếm nhiều nguồn nhân lực từ nước ngoài hơn, song để có thể trúng tuyển xuất khẩu lao động, vào làm việc tại các công ty, doanh nghiệp nhật bản không hề dễ dàng. Không những thế, những đối tượng lao động xuất khẩu sang nhật bản trước đây còn gặp phải một số những khó khăn nhất định. Chính vì thế mà trong năm 2019 này, chính phủ nhật bản đã đưa ra một số điểm đổi mới nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các đối tượng lao động xuất khẩu sang nhật bản làm việc.
So với thời hạn hợp đồng làm việc trước đây của thực tập sinh khi xuất khẩu lao động nhật thì thời hạn hợp đồng trong năm 2019 sẽ được kéo dài thêm. Điều này giúp cho người lao động có cơ hội làm việc tốt hơn, rèn luyện kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm một cách chuyên sâu hơn.

Không dừng lại ở đó, chính sách nhật bản còn vô cùng ưu ái đối tượng lao động xuất khẩu khi cho phép mọi người bảo lãnh cho người thân sang nhật cùng sinh sống. Điều này chắc hẳn sẽ là một tin vui đối với những người tham gia chương trình xuất khẩu lao động cũng như gia đình và người thân của họ.
Bên cạnh hai chính sách mới nêu trên, nhật bản còn mở rộng thị trường lao động nhật một cách tối đa khi đưa ra quyết định tăng số lượng thực tập sinh việt nam vào làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp nhật bản. Điều này đồng nghĩa với việc người lao động việt sẽ có thêm nhiều cơ hội tham gia xuất khẩu lao động nhật bản hơn, điều kiện tham gia chương trình cũng vì thế mà trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn.
Sau khi hết thời hạn hợp đồng xuất khẩu lao động, thực tập sinh nếu muốn định cư và làm việc lâu dài tại các công ty của nhật phải trải qua kỳ thi khảo sát, đánh giá năng lực đặc biệt. Sở dĩ nhật bản lại đưa ra chế độ này là để đảm bảo chất lượng lao động làm việc tại nhật bản đạt tiêu chuẩn tốt nhất, dễ dàng chọn lọc được những thí sinh tiềm năng cho các vị trí công việc, đồng thời vừa nâng cao năng lực làm việc của doanh nghiệp, vừa xây dựng được thị trường lao động lớn mạnh.

Đăng ký tham gia chương trình xuất khẩu lao động nhật 2019
Với những đổi mới tích cực về chương trình xuất khẩu lao động nhật bản trong năm 2019, đây chắc chắn sẽ là cơ hội mà rất nhiều đối tượng lao động việt không thể bỏ qua. Xuất khẩu lao động là con đường giúp nhiều người lao động Việt Nam có cơ hội đổi đời bởi ngoài việc được làm việc trong môi trường tốt, mức lương ổn định thì mức sống tại Nhật Bản đối với lao động cũng tương đối cao.

Vậy làm thế nào để có thể nắm bắt cơ hội xuất khẩu lao động sang nhật làm việc một cách thành công và hiệu quả nhất ? Hãy liên hệ tới công ty tư vấn và môi giới xuất khẩu lao động nhật bản của chúng tôi ngay hôm nay để được hướng dẫn đăng ký cũng như chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Mọi thắc mắc về quy định mới trong chương trình xuất khẩu lao động nhật 2019 đều sẽ được chúng tôi phổ biến một cách cụ thể, rõ ràng tới người đăng ký tham gia chương trình. Đặc biệt, chúng tôi sẽ hướng dẫn người lao động cách làm thế nào để tận dụng tối đa những ưu ái của nhật bản trong chính sách xuất khẩu lao động mới này.

Nguồn: Xuatkhaulaodongnb

Cùng chuyên mục

02466566555