logo DEPROS LAW FIRM

NHẶT ĐƯỢC 56 TRIỆU, MỘT NĂM SAU TÀI XẾ TAXI ĐƯỢC HƯỞNG 49 TRIỆU VÌ KHÔNG CÓ NGƯỜI NHẬN

2019-09-26 16:27:26

Ngày 26-9, Công an phường Bến Nghé (quận 1, TP.HCM) đã bàn giao 49 triệu đồng cho anh Hoàng Gia Thái, tài xế Hãng taxi Mai Linh, sau một năm cơ quan công an không tìm ra chủ nhân tài sản bị quên trên xe Mai Linh.

Nhặt được 56 triệu, một năm sau tài xế taxi được hưởng 49 triệu vì không có người nhận - Ảnh 1.

Công an phường Bến Nghé trao lại 49 triệu đồng cho tài xế Hoàng Gia Thái - Ảnh: N.H.

Ngày 29-7-2018, anh Thái chạy taxi chở hai người khách nước ngoài đi từ đường Phạm Văn Nghị về đường Nguyễn Hữu Thọ (quận 7, TP.HCM).

Sau khi trả khách, anh Thái phát hiện chiếc ví nằm giữa băng ghế sau, trong ví có 56 triệu đồng tiền mặt và nhiều thẻ visa card, thẻ ATM.

Anh Thái đã báo ngay cho công ty và giao nộp Công an phường Bến Nghé, quận 1 để trả lại người mất.

Tiếp nhận, Công an phường Bến Nghé và Tập đoàn Mai Linh đã thông báo trên các phương tiện truyền thông để tìm người bỏ quên tài sản. Tuy nhiên, sau một năm (tính từ ngày bàn giao), số tài sản trên vẫn không có người đến nhận.

Theo quy định, sau một năm không có chủ nhân đến liên hệ, cơ quan công an làm thủ tục trao tặng lại cho anh Thái.

Vì vậy, Công an phường Bến Nghé đã bàn giao lại tài sản cho người nhặt được theo quy định pháp luật. Như vậy, anh Thái được nhận thưởng số tiền 49 triệu đồng (sau khi trừ thuế và các khoản theo quy định).

Được biết, anh Thái đã công tác 11 năm tại Tập đoàn Mai Linh, nhiều lần trả lại tài sản có giá trị lớn cho khách bỏ quên và được Mai Linh vinh danh "Người tốt việc tốt".

Theo: Phước Tuần - TTO

Cùng chuyên mục

02466566555