logo DEPROS LAW FIRM

Ngày sở hữu trí tuệ thế giới năm 2021 - "Sở hữu trí tuệ và doanh nghiệp vừa và nhỏ: Đưa ý tưởng của bạn ra thị trường"

2021-04-27 09:21:21

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm vị trí trung tâm trong lễ kỷ niệm Ngày Sở hữu trí tuệ Thế giới năm nay, với việc Tổng giám đốc WIPO Daren Tang mô tả các doanh nghiệp này là "những người hùng thầm lặng" của nền kinh tế toàn cầu và là động cơ tăng trưởng trong thế giới hậu đại dịch.

Trong một thông điệp video kỷ niệm Ngày Sở hữu trí tuệ Thế giới, diễn ra vào ngày 26 tháng 4 hàng năm, ông Tang nói rằng các doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm 90% tổng số công ty trên toàn thế giới và 70% việc làm toàn cầu. Đó là lý do tại sao Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm 2021 mang chủ đề "Sở hữu trí tuệ và doanh nghiệp vừa và nhỏ: Đưa ý tưởng của bạn ra thị trường."

"Các doanh nghiệp vừa và nhỏ là động cơ, là những người hùng thầm lặng của nền kinh tế của chúng ta. Tuy nhiên, rất nhiều doanh nghiệp vẫn còn thiếu kiến thức về cách mà tài sản trí tuệ có thể giúp họ chuyển ý tưởng của mình thành sản phẩm và cách biến tài sản trí tuệ thành một công cụ hữu dụng không chỉ để tồn tại, mà còn để cạnh tranh và phát triển," ông Tang cho biết.

"Các doanh nghiệp vừa và nhỏ phải đối mặt với những thách thức khác nhau ở các khu vực khác nhau trên thế giới và cách mà chúng tôi giúp họ sẽ cần được tùy chỉnh theo nhu cầu của các bạn trên từng khu vực đó. Nhưng đó sẽ là một thông điệp mạnh mẽ về việc chúng ta sẽ cùng nhau hỗ trợ họ ", ông Tang nói.

Ông Tang, người nhậm chức Tổng giám đốc WIPO vào tháng 10 năm 2020, đã ưu tiên hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Một trong những hoạt động đầu tiên của mình với tư cách là Tổng giám đốc, ông đã thiết lập "Khu vực hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và sở hữu trí tuệ" thành một trong tám lĩnh vực của Tổ chức, với mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nhân và nhà nghiên cứu thương mại hóa tài sản trí tuệ và sử dụng tài sản trí tuệ để phát triển kinh doanh.

"Bất cứ sự trợ giúp nào mà chúng tôi có thể mang lại cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ của mình, sẽ là sự giúp đỡ của chúng tôi đối với nền kinh tế của bạn và là xương sống của nền kinh tế toàn cầu. Sau cùng, nó sẽ giúp chúng ta tái thiết thế giới tốt hơn.", sau đại dịch COVID-19 , ông Tang cho biết.

WIPO đang điều phối một chiến dịch toàn cầu nhằm nêu bật tầm quan trọng của tài sản vô hình đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ và giá trị của tài sản trí tuệ trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển. Tổ chức đã xuất bản một loạt các nghiên cứu điển hình từ khắp nơi trên thế giới kể về những câu chuyện của các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang sử dụng quyền SHTT để biến ý tưởng thành cơ hội kinh doanh và tạo ra giá trị. WIPO cũng đã cung cấp nhiều thông tin thiết thực về các cách tốt nhất để các doanh nghiệp vừa và nhỏ bảo vệ tài sản vô hình của họ.

Cộng đồng sở hữu trí tuệ quốc tế đang tham gia các lễ kỷ niệm đánh dấu Ngày Sở hữu trí tuệ Thế giới thông qua một loạt hoạt động ảo và chiến dịch truyền thông xã hội tích cực.

Giới thiệu về Ngày sở hữu trí tuệ thế giới

Năm 2000, các quốc gia thành viên của WIPO đã chỉ định ngày 26 tháng 4 - ngày Công ước WIPO có hiệu lực vào năm 1970 - là Ngày Sở hữu trí tuệ Thế giới với mục đích nâng cao hiểu biết chung về sở hữu trí tuệ (SHTT). Kể từ đó, mỗi năm, Ngày SHTT Thế giới đã mang đến cơ hội để tham gia cùng cộng đồng toàn cầu để thảo thuận cách mà tài sản trí tuệ có thể đóng góp vào sự phát triển của âm nhạc và nghệ thuật cũng như thúc đẩy đổi mới công nghệ, giúp hình thành thế giới của chúng ta.

Nguồn: WIPO

Cùng chuyên mục

0888135727