logo DEPROS LAW FIRM

Hai cựu cảnh sát tiếp tay trong vụ cướp 37 tỷ đồng tiền ảo lĩnh án tù chung thân

2023-05-17 16:00:12

Hai cựu cảnh sát tiếp tay trong vụ cướp 37 tỷ đồng tiền ảo lĩnh án tù chung thân

 

Theo hội đồng xét xử, các bị cáo Nguyễn Quốc Dũng và Nguyễn Anh Tuấn đã giúp sức cho Hồ Ngọc Tài và đồng phạm thực hiện vụ cướp 37 tỷ đồng tiền ảo.

Chiều 16/5, TAND TP.HCM tuyên phạt các bị cáo Hồ Ngọc Tài (34 tuổi), Trần Ngọc Hoàng (40 tuổi, cùng ngụ TP.HCM) tù chung thân về tội Cướp tài sản.

Bị cáo Nguyễn Quốc Dũng (42 tuổi, nguyên công tác tại Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM) bị tuyên phạt 17 năm tù về cùng tội danh; bị cáo Nguyễn Anh Tuấn (30 tuổi, nguyên công tác tại Công an phường 5, quận 5 TP.HCM) bị phạt 12 năm tù

 Các bị cáo tại tòa (Ảnh: X.D.).

Các bị cáo còn lại trong vụ án đều lĩnh án từ 9-19 năm tù.

Theo hội đồng xét xử, các bị cáo đã dùng vũ lực, đe dọa và làm tê liệt ý chí của nạn nhân để thực hiện hành vi cướp tiền điện tử và quy đổi sang đồng Việt Nam. Theo đó, tòa án xác định việc truy tố bị cáo Hồ Ngọc Tài và các đồng phạm là đúng người, đúng tội và không oan sai.

Hội đồng xét xử cho rằng trong vụ án này, bị cáo Hồ Ngọc Tài là kẻ chủ mưu đã lên kế hoạch và thực hiện vụ cướp. Bị cáo Trần Ngọc Hoàng là người chỉ huy, dụ dỗ và phân công các bị cáo khác thực hiện hành vi cướp tài sản của anh Nguyên.

Các bị cáo Nguyễn Quốc Dũng và Nguyễn Anh Tuấn là đồng phạm giúp sức cho Tài và Hoàng phạm tội.

Bồi thẩm đoàn phán quyết rằng hành động của bị cáo gây nguy hiểm cho xã hội và gây hoang mang dư luận. Các bị cáo phạm tội có tổ chức nên quá trình lượng hình, tòa có phân hóa vai trò của các bị cáo.

Bị cáo Hồ Ngọc Tài lãnh án tù chung thân (Ảnh: X.D.).

Bên cạnh đó, HĐXX cũng ghi nhận cho các bị cáo một số tình tiết giảm nhẹ như thành khẩn khai báo, khắc phục một phần hậu quả…

Cùng chuyên mục

0888135727