logo DEPROS LAW FIRM

Diễn đàn cấp quốc gia đầu tiên với chủ đề nam giới tham gia thúc đẩy bình đẳng giới

2021-03-09 16:01:52

Lần đầu tiên, diễn đàn quốc gia với chủ đề "Nam giới tham gia thúc đẩy bình đẳng với và xóa bỏ bạo lực giới" đã được tổ chức tại Hà Nội với sự tham gia của gần 200 đại biểu bao gồm trực tuyến và có mặt tại sự kiện

Sự kiện do Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women) phối hợp với Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội, Mạng lưới Phòng ngừa và Ứng phó bạo lực giới (GBVNet) tổ chức với sự hỗ trợ tài chính từ Chính phủ Australia.

Bà Elisa Fernandez Saenz, Trưởng đại diện của UN Women tại Việt Nam__Photo: UN Women Vietnam

Diễn đàn là cơ hội để các tổ chức và các nhóm, câu lạc bộ nam giới trên toàn quốc giới thiệu, chia sẻ các mô hình, bài học kinh nghiệm và thách thức trong việc huy động sự tham gia của nam giới vào công tác thúc đẩy bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực với phụ nữ và trẻ em, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Tại diễn đàn, các đại biểu đã thống nhất thành lập Mạng lưới Nam giới tham gia thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực giới ở Việt Nam.

Phát biểu khai mạc Diễn đàn, ông Kamal Malhotra, Điều phối viên thường trú của Liên hợp quốc tại Việt Nam hoan nghênh sáng kiến tổ chức diễn đàn và nhấn mạnh: "Với sự tham gia tích cực của nam giới, phụ nữ và các giới khác, tôi tin tưởng rằng tiến trình đạt được các mục tiêu bình đẳng giới trong chương trình nghị sự về phát triển bền vững đến năm 2030 của Việt Nam sẽ được đẩy nhanh. Bởi vì thúc đẩy bình đẳng giới là công việc của tất cả mọi người và vì lợi ích của tất cả chúng ta.”

Tiến sỹ Trần Kiên, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội chia sẻ rằng nhiều nam giới ở Việt Nam đã nhận thức được rằng, để tránh bị tụt lùi trong thời kỳ mới, họ cần phải tham gia tích cực hơn trong hoạt động tuyên truyền về bình đằng giới và chia sẻ cơ hội với phụ nữ. Điều đó phụ thuộc vào việc thành lập một mạng lưới nam giới tham gia vào hoạt động tuyên truyền về bình đằng giới và xóa bỏ bạo lực giới. ông Kiên nói thêm.

Bà Elisa Fernandez Saenz, Trưởng đại diện của UN Women tại Việt Nam đánh giá cao thành công của các câu lạc bộ nam giới tại Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh và hoan nghênh sáng kiến thành lập Mạng lưới Nam giới tham gia thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực giới ở Việt Nam.

Bà tin tưởng Mạng lưới khi được thành lập sẽ lan toả rộng rãi những quan niệm tích cực về nam tính, thay đổi những chuẩn mực giới cứng nhắc, giúp nam giới cởi bỏ những áp lực mà các chuẩn mực đó gây ra và thu hút họ vào những hoạt động thúc đẩy bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực giới đang ngày càng được nhiều nam giới Việt Nam hưởng ứng mạnh mẽ./.

Nguồn: Vietnamlawmagazine

Cùng chuyên mục

0888135727