logo DEPROS LAW FIRM

Bắt nữ Tổng giám đốc lén lút đưa người sang Nhật lao động 'chui'

2019-07-01 15:26:56
Núp dưới danh nghĩa là Tổng Giám đốc Cty VPROS CO.,LTD, trong gần 1 năm, Hoàng Thị Hương tư vấn, làm thủ tục cho 13 trường hợp đi theo visa du lịch 15 ngày, sau đó trốn ở lại Nhật Bản để lao động bất hợp pháp.
 
Bắt nữ Tổng giám đốc lén lút đưa người sang Nhật lao động 'chui'

Cơ quan An ninh Điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa mới thi hành Lệnh bắt tạm giam 4 tháng và khám xét khẩn cấp nơi ở của Hoàng Thị Hương (sinh năm 1982, quê quán ở TP Vinh, tỉnh Nghệ An, thường trú tại phòng B2606 tòa nhà HATECO, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội) về hành vi “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép”.

Tại nơi ở của Hoàng Thị Hương, lực lượng công an đã thu giữ nhiều tài liệu và hàng chục cuốn hộ chiếu, visa, máy tính, máy in màu, giấy tờ liên quan đến hoạt động tổ chức cho công dân xuất cảnh sang lao động trái phép ở nước ngoài.

Theo Cơ quan an ninh điều tra, năm 2015, Hoàng Thị Hương đã đứng ra thành lập Cty TNHH Bright Prosperite Việt Nam (có tên giao dịch là VPROS CO.,LTD), đăng ký tại địa chỉ tổ 36, ngách 106/43, ngõ 123 phố Trung Kính, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, do chính Hương làm Tổng Giám đốc. Mặc dù ngành nghề kinh doanh chính là bán buôn tổng hợp, nhưng dưới vỏ bọc của Công ty này, Hương đã câu kết với nhiều đối tượng chân rết ở nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước để tư vấn du học, xuất khẩu lao động nước ngoài trái pháp luật.

Chỉ tính từ tháng 7/2017 đến tháng 10/2018, Hoàng Thị Hương đã gặp gỡ, ký kết với vợ chồng Nhữ Thị Nhàn và Phạm Tuấn Anh (Công ty Hoàng Phát, đóng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa) để tư vấn, làm thủ tục cho 13 trường hợp là lao động ở các huyện Như Thanh, Thọ Xuân, Triệu Sơn, Nông Cống, TP Thanh Hóa và tỉnh Nghệ An sang Nhật Bản theo đơn hàng kỹ sư nhưng thực chất là đi theo visa du lịch 15 ngày, sau đó trốn ở lại Nhật Bản để lao động bất hợp pháp.

Hoàng Thị Hương còn câu kết với nhiều đối tượng khác ở trong nước và nước ngoài, trong đó có Ngô Hồng Sơn (sinh năm 1977, quê quán xã Diễn Kỳ, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) là “trợ thủ” đắc lực của Hương. Trong đường dây này, Sơn là người trực tiếp hướng dẫn người lao động làm các thủ tục và trực tiếp đi cùng người lao động sang Nhật Bản để liên hệ ăn nghỉ, đấu mối tìm việc làm cho người lao động.

Trước đó, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam các đối tượng Phạm Tuấn Anh, Ngô Hồng Sơn và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nhữ Thị Nhàn (do đang nuôi con nhỏ) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép”.

Nguồn: Báo Pháp luật

Cùng chuyên mục

02466566555