logo DEPROS LAW FIRM

Bắt giám đốc công ty tài chính cho vay nặng lãi 194%/năm

2023-04-10 13:05:19

Ngày 7/4, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị đang tạm giữ đối tượng Trương Văn Thịnh (SN 1987, ngụ tại thị trấn Hậu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Trước đó, Công an huyện Hậu Lộc phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa bắt, khám xét trụ sở Công ty TNHH kinh doanh tài chính Đại Thịnh Phát do Trương Văn Thịnh làm Giám đốc. Công an thu giữ một số đồ vật, tài liệu liên quan đến vụ án cho vay nặng lãi.

Đối tượng Trương Văn Thịnh (Ảnh: Công an Thanh Hoá).

Theo cơ quan công an, khi cho vay tiền, Thịnh yêu cầu người vay viết giấy vay tiền, không ghi lãi suất mà thỏa thuận bằng hình thức tín chấp để người vay ký nhận hoặc điểm chỉ.

Sau đó, Thịnh chụp ảnh bằng điện thoại di động và lưu lại để khi người vay không trả nợ đúng hạn thì tung ảnh lên mạng xã hội nhằm hạ uy tín hoặc đe dọa gia đình, người thân của người vay để đòi nợ.

Tang vật của vụ án (Ảnh: Công an Thanh Hoá)

Từ năm 2022 đến khi bị bắt, Trương Văn Thịnh đã cho nhiều cá nhân trên địa bàn huyện Hậu Lộc vay tiền, thu lợi bất chính với số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng với lãi suất "cắt cổ" 194%/năm, tương đương 5.000 đồng/triệu đồng/ngày.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ. 

 

Nguồn: Báo Dân trí

Cùng chuyên mục

0888135727