logo DEPROS LAW FIRM

Áp dụng đóng phạt trực tuyến từ ngày 13 tháng 3

2020-04-01 21:03:37

Người dân tại 5 tỉnh thành phố sẽ có thể nộp phạt vi phạm giao thông trực tuyến từ ngày 13 tháng 3, theo Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng chính phủ Mai Tiến DũnC

huong-dan-nop-phat-vi-pham-giao-thong-truc-tuyen

Tại hội nghị xem xét các dịch vụ công trực tuyến trên cổng thông tin dịch vụ công quốc gia vào ngày 10 tháng 3, ông Mai Tiến Dũng cho biết đây là một trong nhiều dịch vụ thanh toán điện tử trên cổng thông tin đã hoàn thành và sẵn sàng cho thử nghiệm.

Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục Công an Cảnh sát giao thông, cho biết người dân Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng và Bình Thuận có thể nộp phạt tại địa chỉ http://dichvucong.gov.vn.

Trước đây, những người vi phạm giao thông phải đến các cơ quan cảnh sát giao thông để lấy giấy phạt và sau đó nộp tiền phạt tại kho bạc. Cảnh sát sẽ trả lại giấy phép lái xe hoặc phương tiện bị thu giữ tại các đồn cảnh sát sau một khoảng thời gian nhất định.

Chính sách mới đơn giản hóa thủ tục, cho phép người dân đóng phạt trực tuyến thay vì đến kho bạc nộp trực tiếp.

Ông Lê Xuân Đức cho biết việc đóng phạt trực tuyến chỉ tốn từ 3 tới 10 phút. Mọi người cần nhập thông tin cá nhân của họ và số giấy phạt để tra cứu hồ sơ vi phạm của mình và đóng phạt trực tuyến thông qua ngân hàng.

Bộ sẽ xem xét công tác thử nghiệm và có thể áp dụng dịch vụ ở các địa phương khác trong quý ba.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Mai Tiến Dũng cho biết các dịch vụ thanh toán điện tử khác như nộp thuế cá nhân, thu phí đăng ký ô tô, xe máy, khai thuế và thanh toán thuế kinh doanh cũng sẽ bắt đầu vào ngày 13/3.

Ông yêu cầu các bộ, ngành và cơ quan kiểm tra lại các dịch vụ để đảm bảo hoạt động.

Ông cho biết việc tích hợp các dịch vụ bổ sung trên cổng dịch vụ công quốc gia là rất quan trọng trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay.

Sau ba tháng hoạt động thử nghiệm, tính đến ngày 9 tháng 3, đã có 77.226 tài khoản được đăng ký trên cổng thông tin dịch vụ công quốc gia và hơn 20,9 triệu lượt truy cập để tra cứu thông tin và dịch vụ.

Hệ thống báo cáo thông tin Chính phủ sẽ được ra mắt vào ngày 13 tháng 3 để xem xét quá trình ba tháng triển khai cổng dịch vụ và tích hợp nhiều dịch vụ công hơn.

Ông Mai Tiến Dũng cho biết trong số 20,9 triệu lượt truy cập vào cổng thông tin, số lượng doanh nghiệp sử dụng vẫn còn hạn chế. Vì vậy, cần phải đẩy mạnh các dịch vụ công liên quan đến khai báo thuế và thông quan để thúc đẩy doanh nghiệp sử dụng.

Cùng chuyên mục

0888135727